ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ปัจจัยที่เป็นมูลเหตุทำให้ ลิ้งดูบอล ออนไลน์กระตุกขาดตอน มีอะไรบ้างเรามาดูกัน  (อ่าน 63 ครั้ง)

komgrit1989

  • Hero Member

  • ออฟไลน์
  • *****
  • 6543
    • ดูรายละเอียด
ขาบอลหลายคนคงสงสัยอีกทั้งพิศวงว่า Internetภายในบ้านก็แรง ถึงกระนั้นเหตุใดหนอ ลิ้งดูบอล ออนไลน์ ถึงได้กระตุกมาก บางท่านติดInternet ความเร็ว 10 MB แต่ตอนดูฟุตบอลออนไลน์แมตช์ใหญ่ๆ โหลดภาพนาน คุณภาพต่ำ เกิดอาการกระตุก บางครั้งดูได้ราบรื่น บางเวลาช่างยากเย็นแสนเข็ญ เรื่องพวกนี้สร้างความรำคาญปนความหงุดหงิดใจอย่างยิ่ง เราจึงอยากแนะ 3 ประเด็นที่เป็นมูลเหตุของเรื่องนี้เพื่อให้คุณได้รับทราบต่อกัน
 
1.อินเตอร์เน็ต
 
Internetที่พักอาศัยเป็นปัจจัยอันดับต้นๆแท้จริง นอกจากความเร็วเน็ตต้องมาก โดยความเร็วเน็ตขั้นต่ำนั้น ท่านควรจะติดที่ 5MB ขึ้นไป อีกเหตุซึ่งทำให้ ลิ้งดูบอล กระตุก นั่นก็คือ ผู้ให้บริการเน็ตรวมทั้งความเสถียรของInternetภายในโซนนั้นๆ สมัยปัจจุบันอินเตอร์เน็ตกลุ่มทรูนับได้ว่าเป็นค่ายเน็ตได้ดีกว่าเจ้าอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามมันขึ้นกับที่ตั้งของที่พักคุณด้วยว่าเหมาะสมติดตั้งอินเตอร์เน็ตของไหน โดยถ้าหากประสงค์ทราบว่าผู้ให้บริการใดดี คุณจำต้องก้าวเดินตรวจสอบภายในพื้นที่ใกล้เคียงที่พักอาศัยว่า มีตู้ชุมสายของค่ายอะไรปรากฏใกล้เคียงที่อยู่อาศัยมากที่สุด ให้เลือกสมัครเจ้านั้น เนื่องจากสัญญาณจะมีความนิ่งยิ่งกว่า หรือว่าอีกวิธีการคือ เดินซักถามเพื่อนบ้านใกล้ชิดว่า ติดตั้งInternetของเจ้าไหน จุดแข็งข้อเสีย รวมถึงตัวปัญหาที่พวกเขาเจอะเจอ จากนั้นท่านจึงนำรายละเอียดมาประกอบการตัดสินใจ อย่างไรก็ตามหากโซนครอบคลุม ท่านสมควรเลือกติดตั้งInternetชนิดเน็ตไฟเบอร์ ซึ่งจะมีความเสถียรที่ดีกว่าระบบ ADSL
 
 
2.เครื่องมือ ที่รับชม
 
การรับชมนั้น ควรถามก่อนว่าว่าคุณดูบอลออนไลน์ทาง Device ใด Computer notebook หรือAndroid Box หลายคนสงสัยว่า คอมพิวเตอร์ หรือ notebook นั้น จำต้องมีสเปคเท่าใดจึงจะดูบอลออนไลน์จาก ลิ้งดูบอล ได้ไม่เกิดอาการกระตุก ข้อแรกเราขอให้เพื่อนๆทดสอบกับเว็บ ยูทูบ เป็นหลัก ซึ่งจากที่กูรูเสนอแนะSpecขั้นต้นที่คุณสามารถดู ยูทูบ ได้อย่างสะดวกนั้น สมควรเป็นเครื่องComputerที่สามารถติดตั้งเบราเซอร์ กูเกิลโครม, โมซิลล่า ไฟร์ฟ้อกซ์  และ ซาฟารี รุ่นล่าสุดได้ นอกจากนี้ถ้าเป็นเบราเซอร์เก่าพยายามอัพเดท Adobe Flash player ให้เป็นตัวล่าสุด รวมทั้งสมควรใช้งาน windows 7 เป็นต้นไป  ทั้งนี้การปิดหน้าต่างBrowserให้ลดลง รวมถึงยกเลิกProgramประเภทอื่นๆ  ระหว่างที่ดูฟุตบอลออนไลน์ ก็สามารถที่จะช่วยลดการกระตุกเป็นช่วงๆได้ หรือไม่ก็เปลี่ยนมาต่อInternetด้วยช่องแลน แทนที่สัญญาณ wifi ช่วยให้การดูมั่นคงเพิ่มขึ้น
 
3.ต้นน้ำต้องดี
 
แหล่งยอดน้ำของ ลิ้งดูบอล ในทุกวันนี้มีหลายหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น ยูทูบ, การถ่ายทอดผ่าน Facebook อีกทั้งWebsiteดูบอลออนไลน์รูปแบบ VIP ทั่วไป ซึ่งหากเป็นช่องทางจาก Youtube หรือว่า เฟสบุ๊ค เพื่อนๆมั่นใจประเด็นมาตรฐานการถ่ายทอดได้ในชั้นที่ดีเลย ถ้าInternetคุณมีความเร็วสูงการกระตุกเป็นช่วงๆ มีน้อย โดยส่วนใหญ่มักจะเป็น ลิ้งดูบอล ฟรี ซึ่งท่านจะต้องยอมรับกับอาการไม่แน่ไม่นอน ในช่วงบอลกำลังสนุก สามารถโดนตัดหาย ถูกลบ เป็นเหตุให้หลายคนเสียอารมณ์ได้
 
สำหรับWebsiteเสียตังค์จะมีการจัดการ มีประสิทธิภาพ เว็บไซต์พวกนี้จะใช้การชมทาง Flash โดยจะต้องมีการดึง ภาพ จากเซิฟเวอร์ ถ้าหากคนชมเยอะ ๆ  เซิฟเวอร์ไม่เสถียรพอ หรือว่าserverอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน โอกาสพัง กระตุกเป็นช่วงๆ หรือว่าโหลดไม่ขึ้น ก็เป็นเรื่องซึ่งสามารถเกิดได้เช่นเดียวกัน เหตุฉะนี้ ก่อนที่จะตกลงใจจ่ายเงินรายเดือนพยายามวิเคราะห์เงื่อนไขให้ดีเสียก่อนว่า ในแต่ละ ลิ้งดูบอล ทางเว็บได้มีการระบุจำนวนผู้ชมหรือเปล่า
 
ยิ่งไปกว่านี้ช่วงเวลาของการรับชมก็เป็นอีกปัจจัยซึ่งเป็นเหตุให้ ลิ้งดูบอล กระตุกเป็นช่วงๆได้ โดยมากบอล อังกฤษคู่ใหญ่ๆ  มีแข่งกันตอนหัวค่ำซึ่งจะมีผู้ชมจำนวนมาก server ต้นน้ำไม่สามารถรองรับได้เพียงพอ เป็นต้นเหตุของแล็กตลอดเวลา อย่างไรก็ตามหากเปลี่ยนมาดูนัดช่วงดึก คนชมจะลดลง การแย่งด้าต้าก็จะน้อยลงด้วย คุณก็จะสามารถรับชมบอลออนไลน์ได้ราบรื่นยิ่่งขึ้น จุดสำคัญควรจะเข้าลิ้งเนินๆ ก่อนฟุตบอลเริ่มทำการแข่งขันราวๆ  5-10 นาที ก็สามารถที่จะช่วยให้ท่านดูบอลออนไลน์ได้อย่างสะดวก
 
 
สุดท้ายนี้แล้ว ลิ้งฟรีเช่นไรมันก็เป็นลิ้งฟรี บางครั้งดูได้ชัดบ้าง ไม่ชัดบ้าง จำต้องขยันค้นหา ลิ้งดูบอล มากหน่อย ซึ่งคือสิ่งเป็นปรกติ แม้กระนั้นถ้าหากมีงบ และมีเงินเหลือพอสมัครสมาชิกดูฟุตบอลออนไลน์ลิขสิทธิ์ก็เป็นสิ่งที่สมควรสนับสนุน ทั้งนี้เพราะเจ้าของคอนเทนต์เองจำต้องแสวงหาผลประโยชน์ ซื้อสิทธิ์มาก็ต้องหาเงินตามหลักการของกิจการค้า ในอีกแง่หนึ่งนั้น ดูบอลลิขสิทธิ์ ไม่ต้องเปลืองเวลาเฟ้นหา ลิ้งดูบอล รับชมอย่างสุขใจดีกว่าหัวเสียกับการรับชมฟุตบอลที่ขาดอรรถรส เพื่อนๆมั่นใจได้เลยว่าสามารถดูบอลออนไลน์จบหมดเวลาได้ความสนุกสนานอย่างสุดขั้ว กระนั้นการสมัครเว็บ VIP ก็ถือว่าช่องทางของผู้ชมซึ่งมีทุนทรัพย์น้อย แต่กระนั้นจะตัดสินใจเลือกอย่างใดก็ขึ้นกับเพื่อนๆเองนั้นแหละ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://highlightfootball.net

Tags : ลิ้งดูบอล,ดูบอล,ดูบอลออนไลน์