ผู้เขียน หัวข้อ: ชนิดของเครืองปรับอากาศ การลงคะแนนเสียงควักกระเป๋าแอร์ชนิดไหนดี  (อ่าน 48 ครั้ง)

itopinter_111

  • Hero Member

  • ออฟไลน์
  • *****
  • 5781
    • ดูรายละเอียด
การเลือกซื้อแอร์ต้องรำลึกถึงเหตุหลายอย่าง ยี่ห้อของแอร์ ค่า BTU น้ำยา การประหยัดค่าไฟฟ้า การรับประกัน น้ำยาแอร์ และชนิดของแอร์ ซึ่งแอร์บ้านหรือ แอร์สำนักงานปัจจุบันมีหลากหลายชนิดซึ่ง พอจะจำแนกได้ เป็น 7 ประเภท ใหญ่ๆ ดังนี้
แอร์ทั่วไปที่ใช้ตามที่อยู่อาศัยพักอาศัยอาศัย และโรงเรือนสำนักงานขนาดเล็ก แบ่งได้เป็น 7 ประเภทใหญ่ๆ
1) แบบติดผนัง ( Wall type) เป็นแอร์บ้าน ใช้กับห้องที่มีขนาดเล็ก ที่นิยมขนาด 9,000-25,000 บีทียู มีหลายยี่ห้อให้ท่านเลือกหา ราคาจะถูกกว่า แอร์บ้านชนิดอื่น เป็นที่การตั้งกฎเกณฑ์ของลูกค้าทรงสวยงาม
2) แบบตั้งติด (Ceiling type)ทั้งแบบเปลือย เป็นแอร์บ้าน ที่เหมาะสำหรับห้อง ที่มีพื้นที่ตั้งแต่เล็ก ไปจนถึงห้องที่มีพื้น ที่ขนาดใหญ่ ราคาจะสูง กว่าแอร์ผนัง เพราะมีทุนเดิมผลิตสูงกว่า และติดตั้งยากกว่า จุดแข็งคือลมเชี่ยวกว่าแอร์ผนังเหมาะสำหรับห้องที่ไม่มีพื้นที่ผนัง และสามารถ ตั้งพิ้นได้ด้วย
3) แบบตู้ตั้งพื้น ( Package type) เป็นแอร์บ้าน มีลักษณะคล้ายตู้ มีกำลังลมที่แรง เหมาะกับอาณาเขตที่มี คนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา ราคาโดยเฉลี่ยสูง หว่าแอร์ผนังและแอร์แขวน นิยมกับเครื่องปรับโพยมานที่มีความจุโค่งกว่า
4) แบบฝังฝ้าเพดาน สี่ฝ่ายทาง ( Cassette type) เป็นแอร์บ้าน เน้นความสวยงาม โดยการซ่อน หรือฝังอยู่ ใต้ฝ้าหรือเพดานห้อง หรูหรา สวยงาม ในเมืองไทยผลิตบางยี่ห้อ สำหรับเครื่องปรับอากาศสี่ทิศทาง
5) แบบหน้าต่าง ( Window type) เป็นแอร์บ้าน รวมทั้ง คอนเดนซิ่ง ยูนิต และ แฟนคอยล์ ยูนิต อยู่ในเครื่องเดียว (ไม่นิยมใช้แล้ว) เพราะเวลาติดตั้ง ต้องมีหน้าต่างที่ขนาดพอดีกับ เครื่องปรับอากาศ แบบนี้และข้อบกพร่อง จะมีเสียงเข้ามาในห้องเพราะคอนเดนซิ่งติดกับแฟนคอล์ย
6) แอร์แบบขยับเขยื้อนที่ ( Movable type) เป็นแอร์บ้าน ไม่ต้องทำการติดตั้ง และสามารถเข็นไปใช้ได้ ทุกพื้นที่ สามารถเสียบ ปลั๊กใช้ได้เลย ใช้กับที่โล่ง แจ้ง หรือติดในมุ้งที่ออกแบบมาใช้กับแอร์เปลี่ยนที่ ถ้าติดตั้งในห้องนอนก็ต้องมีท่อลม ร้อนส่งออกนอกห้อง
7) แบบท่อลม (Duct type) เป็นแอร์บ้าน ใช้ท่อลมส่ง ความเย็น เข้าตามห้องหับต่างๆ แล้วแต่จะใช้กี่ห้องตามประการใดที่ออกมา ข้อดีคือติดตั้งชุดเดียว ส่งลม เย็นไปๆด้ทุกห้อง ข้อเสียถ้าเครื่องปรับอากาศเสีย จะไม่เย็นทุกห้อง

ที่มา : http://www.108air.com/สาระ%20ประเภทแอร์.html