ผู้เขียน หัวข้อ: คนรักกีฬาควรทราบ 3 ประโยชน์ของ ชุดรัดกล้ามเนื้อ พวกมันสีส่วนช่วยอย่างไรกันบ้าง  (อ่าน 47 ครั้ง)

lnwneverdie2015

 • Hero Member

 • ออฟไลน์
 • *****
 • 1939
  • ดูรายละเอียด
ชุดรัดกล้ามเนื้อ เป็นที่ข้องใจคละเคล้าความไม่มั่นใจของผู้เริ่มต้นวิ่ง อย่างมาก ว่าพวกมันมีข้อดีเช่นไร สามารถที่จะมีส่วนช่วยสิ่งไรได้มั่ง และคุ้มค่ากับสตางค์ที่เสียไปหรือไม่ บทความนี้จึงใคร่ขอเสนอแนะ 3 ปัจจัยซึ่งอาจจะทำให้เพื่อนๆทราบว่าพวกมันดีอย่างไร

 • สามารถช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับ
  นักปั่นจักรยานรู้อย่างดีว่าผลดีหัวใจหลักของ ชุดรัดกล้ามเนื้อ มีส่วนช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ช่วยให้ผู้สวมใส่มีความรู้สึกรูปร่างฟิต มีความรู้สึกกล้ามเนื้อแขนขาตึง ทั้งนี้ท่านอาจใส่สำหรับกระชับบริเวณกล้ามเนื้อระหว่างที่วิ่ง หรือหลังจากที่จบสิ้นกิจกรรมแล้วก็ได้ ชุดรัดกล้ามเนื้อ จะมีส่วนช่วยในการชะลอการเกิดกรด Lactic ในส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยนักกีฬาที่ผ่านกิจกรรมหนักๆ  การสวมชุดพวกนี้ตลอดคืนจะสามารถช่วยร่างกายฟื้นฟูบริเวณที่เมื่อยล้าได้รวดเร็วขึ้น

  ยิ่งไปกว่านี้ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ ยังยับยั้งป้องกันอาการเจ็บระหว่างที่ออกกำลังได้ด้วย เพราะเวลาที่ท่านออกกำลังระบบกล้ามเนื้อตำแหน่งต่างๆ ขยับตัว พร้อมทั้งกระชาก เสียดสีตัวกันอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากลักษณะกีฬาซึ่งต้องการมีการเปลี่ยนการวางท่าทันทีทันใด หรือจะต้องใช้แรง ความคล่องตัวอย่างมาก ตัวอย่างเช่น การเตะฟุตอบอล เทนนิส ตีสควอช หรือไม่ก็กีฬากลางแดดชนิดอื่นๆ การกระชากตัวของ ระบบกล้ามเนื้อนี้เอง อาจส่งผลให้เกิดสามารถเกิดอาการเจ็บข้อ มีอาการเมื่อยล้า ที่ส่งผลให้ควรพักเพื่อฟื้นฟูส่วนต่างๆ บางท่านพักฟื้น เพียงไม่กี่วัน แต่กระนั้นบางคนจำเป็นต้องใช้เวลา5-7 วัน ขึ้นกับสภาพของร่างกาย นอกจากนี้ ชุดรัดกล้ามเนื้อยังมีส่วนช่วยป้องกันการปรากฏบาดแผลถลอกที่มาจากการหกล้มระหว่างการปั่นจักรยานได้ด้วย
 • กำกับความร้อนของร่างกาย
  ชุดรัดกล้ามเนื้อ ท่านภาพดีๆ จะสามารถช่วยควบคุมอุณหภูมิร่างกายในขณะออกกำลังให้คงที่ ถ้าคุณออกกำลังกายในสภาพอากาศเย็น หรือว่าเวลาค่ำ ถึงแม้มีการยืดเส้นวอร์มร่างกายดีแล้ว แต่สภาพภูมิอากาศเย็นสามารถที่จะทำลายระบบต่างๆ ของร่างกายได้ ซึ่ง ชุดรัดกล้ามเนื้อ ที่ดีจะได้รับ ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ร่างกายอบอุ่นตลอดเวลา ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับนักกีฬา และซึ่งไม่เพียงแต่จะจะยับยั้งป้องกันการป่วยไข้ได้แล้ว ยังทำให้นักกีฬาสร้างสถิติได้ดีอีกด้วย
  ด้วย ชุดรัดกล้ามเนื้อ ที่ใช้งานในสภาพภูมิอากาศหนาวโดยปรกติจะมีเนื้อผ้าที่หนากว่าชนิดที่ใช้งานในสภาพอากาศร้อน เนื้อผ้าซึ่งลักษณะนี้จะสามารถช่วยเก็บความร้อนและเพิ่มเติมความอุ่นสบายได้มีประสิทธิภาพ ถึงกระนั้นในทางกลับกัน ชุดรัดกล้ามเนื้อ สำหรับสภาพอากาศร้อนอบอ้าว รูปแบบเนื้อผ้าจะบางมากกว่า รวมทั้งสามารถถ่ายหยดเหงื่อจากผิวหนังได้ดี ทำให้ตัวเย็น สบายตัว
 • ถ่ายเทหยดเหงื่อดี
  ศักยภาพในการถ่ายเทความชื้นได้เร็ว เป็นจุดเด่นที่นักกีฬาต้องการ โดย ชุดรัดกล้ามเนื้อ มาจากโรงงานยี่ห้อต่างๆ ส่วนใหญ่นั้น มักจะใช้วัสดุ ผ้า Nylon หรือ วัสดุ เส้นใยโพลีเอสเตอร์ (Polyester) ผสมกับ elastane โดยเจ้า elastane หรือไม่ก็ซึ่งพวกเรารู้จักกันในชื่อ Lycra  จะเอามาประสาน 10-20% เพื่อที่จะก่อให้เกิดความแข็งแกร่งกับเส้นใยผ้า ช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับได้มีประสิทธิภาพ
  ส่วน เส้นใยไนลอน (Nylon) หรือ เส้นใยโพลีเอสเตอร์ (Polyester) จะมีส่วนประกอบอยู่กว่า ร้อยละ 80-90 ซึ่งเนื้อผ้าแบบนี้เอง ส่งผลให้ ชุดรัดกล้ามเนื้อ จึงมีคุณสมบัติในการถ่ายหยดเหงื่อ ระบายอากาศได้อย่างดี เวลาใส่ไม่ร้อน ทำให้ชุดรัดกล้ามเนื้อแห้งเร็ว ไม่รู้สึกเหนียวตัวและอับชื้น ส่งผลให้จิตใจนักกีฬาแจ่มใส สามารถสร้างสถิติได้เป็นไปตามจุดมุ่งหมาย โดยไม่มีสิ่งอื่น รบกวนความคิด


  บางครั้งเวลาที่อากาศร้อน แดดแรงเพื่อนๆอาจมิต้องการสวมใส่ ชุดรัดกล้ามเนื้อ แขนยาว เพราะคิดว่าจะมีความรู้สึกร้อนอบไม่สบายตัว ซึ่งอาจเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน การใส่ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ แขนยาว นอกจากคุณสามารถขับถ่ายความร้อนได้มีประสิทธิภาพตรงตามสรรพคุณของมันแล้ว ยังช่วยป้องกันแสงแดดทำอันตรายผิวของเพื่อนๆ ในขณะที่บางรุ่นมีฟีเจอร์ชะลอรังสียูวี (UV)ได้เช่นกัน

  เครดิตบทความจาก : http://www.fitfirmfun.com/

  Tags : กางเกงรัดกล้ามเนื้อ,เสื้อรัดกล้าม,เสื้อรัดกล้ามเนื้อราคาถูก