ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางการค้นหาอาจารย์ SEO ทำอย่างไรการค้นหาวิธีการทำ SEO ที่จะให้ข้อมูลแบบกล้วยๆ  (อ่าน 77 ครั้ง)

suChompunuch

  • Hero Member

  • ออฟไลน์
  • *****
  • 13202
    • ดูรายละเอียด
เคยเสิร์จชื่อจริงเองบน Google ไหมนะครับ? หรือลองเสิร์จชื่อดาราที่คุณติดอกติดใจหรือไม่?

ระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา Google ได้ปรับเปลี่ยนอัลกอริธึมล้นหลามซึ่งแน่นอนว่าก็เอื้อประโยชน์ให้แก่แบรนด์ที่จ่ายเงินเพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น SEO อย่างไรก็ตาม การจ่ายตังค์ซื้อประชาสัมพันธ์บน Google บางครั้งก็มิได้สร้างผลที่ดีมากเท่าไรนัก (ด้วยเหตุว่ายูสเซอร์รู้ดีว่าที่พวกเขาเห็นเป็นประชาสัมพันธ์) ด้วยเหตุผลดังกล่าว แนวทางที่ดีเยี่ยมที่สุดคือการดันคอนเทนต์ของคุณขึ้นมาในหน้าการค้นหาแรกๆของ Google โดยไม่ต้องเสียตังค์โฆษณามากเท่าไรนัก

ต่อไปนี้เป็นทิปส์ที่จะช่วยทำให้คอนเทนต์ของคุณสะดุดตาขึ้นบนผลการค้นหาของ Google

1.เผยแพร่ press release
เพิ่มข่าวสารประชาสัมพันธ์ของคุณในระบบ ไม่ใช่ให้สแปมจดหมายข่าวสารแต่ว่าให้มั่นใจว่าคุณส่งข่าวสารขององค์กรคุณออกไปทุกๆอาทิตย์หรือทุกๆเดือน

2.คอมเมนต์บนข่าวหรือเว็บที่น่าไว้วางใจ
การไปฝากคอมเมนต์บนเว็บไซต์ของสำนักข่าวที่น่าเชื่อถือ อาทิเช่น The NewYork Times (ของไทยก็อาจเป็นสำนักข่าวมีชื่อเสียงต่างๆ) คอมเมนต์เหล่านั้นจะไปปรากฏบนผลการค้นหา Google ได้ง่ายยิ่งกว่าคอนเมนต์อื่นๆ

3.ใช้ประโยชน์จากวีดีโอของแบรนด์ให้เยี่ยมที่สุด
YouTube เป็นวีดีโอที่จะปรากฏบน Google ง่ายที่สุดอีกแหล่งหนึ่ง ด้วยเหตุนั้นให้กำหนดรูปภาพและก็วีดีโอที่ช่วยทำให้คอนเทนต์ของคุณเด่นขึ้น ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญบางคนมั่นใจว่า Google จะให้ความใส่ใจกับคอนเทนต์บน YouTube มากยิ่งกว่าเพจของแบรนด์อื่นๆ

4.สร้างคอนเทนต์
ฝากคอนเทนต์ของคุณให้กับเว็บเพจหรือเว็บที่น่าไว้วางใจ(ราวกับเป็นข่าวฝาก) เมื่อยูสเซอร์ค้นหาข้อความต่างๆเพจที่มี traffic ดีจะปรากฏให้มองเห็นก่อนเพื่อน

5.Sponsor content
การซื้อประชาสัมพันธ์ในทุกวันนี้เปลี่ยนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับมาร์เกตเตอร์ไปแล้ว สิ้นยุคของของฟรีแล้วฉะนั้นคุณควรจะรีบเรียน AdWordsให้ดีเยอะขึ้นเรื่อยๆได้แล้ว

6.สร้างโปรไฟล์เป็นคอนเทนต์บนแฟลตฟอร์มอื่นๆ
เรื่องราวของแบรนด์คุณอาจไม่เป็นที่น่าสนใจสำหรับคนทั่วไปฉะนั้น มานะย่อยข้อมูลให้อ่านง่าย ทำเป็นอินโฟกราฟิคหรือทำเป็นวีดีโอเพื่อให้ดูน่าสนใจ และก็แอบไปฝากพวกมันบนเว็บไซต์หรือแฟลตฟอร์มที่มีชื่ออื่นๆตัวอย่างเช่น SlideShare, Vimeo หรือ Storify
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เรียนเอสอีโอ

ที่มา : http://xn--q3c7abkbba7d1eya.weebly.com/

Tags : สอนทำ seo,เรียน seo,เรียน seo ตัวต่อตัว