ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์คอนโดแมวที่เจ้าของต้องซื้อ  (อ่าน 182 ครั้ง)

ter

  • Newbie

  • ออฟไลน์
  • *
  • 31
    • ดูรายละเอียด


                     เมื่อเราเลือกที่จะเลี้ยงแมว ให้เป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้านแล้ว เราควรจะต้องศึกษาเกี่ยวกับเรื่องการเลี้ยง ลักษณะนิสัย สายพันธุ์ และต้องเข้าใจเรื่องธรรมชาติของแมวด้วยว่า แมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระมาก ชอบเที่ยวนอกบ้าน ไม่ชอบให้กักขังอยู่แต่ในบ้านเป็นเวลานานๆ ซึ่งจะทำให้แมวเป็นโรคเครียดและตามมาด้วยปัญหาแมวป่วยโดยที่เจ้าของไม่รู้เลยว่ามันเกิดมาจากสาเหตุใด

                    แมวนั้นไม่ตีสนิทกับคนหรือสัตว์ หรือแม้แต่แมวด้วยกันง่ายๆ และจะเล่นกับคนที่เขาไว้ใจเท่านั้น แมวเป็นสัตว์ที่ธรรมชาติสร้างมาให้อยู่ตามลำพัง และสามารถหาเรื่องสนุกให้ตัวเองทำได้โดยไม่ต้องมีเพื่อน ดังนั้นถ้าแมวพยายามจะชวนคุณเล่น นั่นหมายความว่า เขารักคุณมากพอ และอยากให้คุณมีส่วนร่วมในการเล่นสนุกของเขาด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยจะมีเวลาให้แมวหรือเล่นกับแมวที่เลี้ยงไว้ แมวก็จะเกิดความเครียดได้ ในแมวบางตัวอาจแสดงพฤติกรรมบางอย่างเพื่อให้คุณรู้ว่ามันกำลังเครียด และไม่พอใจคุณเอามากๆ ด้วยการกัดที่มือของคุณแรงๆ เมื่อคุณสัมผัสที่ตัวเขา  ใช้เล็บข่วนคุณเจ็บๆ เมื่อคุณอยากเล่นกับเขา หรือใช้เล็บข่วนเบาะโซฟาของคุณเพื่อลับเล็บ เป็นการระบายความเครียดอย่างหนึ่งของแมว เมื่อคุณรู้เรื่องธรรมชาติของแมวเช่นนี้แล้ว วิธีการที่จะช่วยทำให้แมวผ่อนคลาย ระบายความเครียดได้อีกทางหนึ่งก็คือ หาคอนโดแมว มาให้แมวเล่นที่บ้าน คราวนี้เราลองมาดูกันว่า คอนโดแมวที่ว่านี้ มีประโยชน์กับแมวของคุณอย่างไรบ้าง

ประโยชน์ของคอนโดแมว

1.ใช้เป็นที่ลับเล็บแมวตามธรรมชาติให้กับแมวของคุณ เพราะธรรมชาติของแมวชอบลับเล็บ เพื่อให้เล็บแมวมีความแหลมคมอยู่เสมอ คอนโดแมว จึงได้ถูกพัฒนาการขึ้นมาจากธรรมชาติของแมว ซึ่งตามร้านเพ็ทช็อปทั่วไป ก็มีคอนโดแมวขายมากมายหลายแบบ คุณควรจะเลือกคอนโดแมว ให้เหมาะกับแมวของคุณด้วย

2.ใช้เป็นที่ออกกำลังกายของแมว เป็นของเล่นแมวชั้นยอด เพื่อให้แมวได้กระโดดเล่นหยอกล้อกับแมวด้วยกัน หรือหยอกล้อกับเจ้าของ สร้างความสนิทสนมคุ้นเคยระหว่างแมวกับเจ้าของได้อีกด้วยอีกด้วย

3. ใช้เป็นที่ระบายความเครียดของแมวได้เป็นอย่างดี การที่แมวเครียดจากการถูกขังไว้ให้อยู่แต่ในบริเวณบ้าน คอนโดแมว จึงเป็นประโยชน์กับแมวเป็นอย่างยิ่ง เจ้าของแมวไม่ควรละเลยที่จะมีคอนโดแมวติดไว้ที่บ้าน เพื่อแมวแสนรักของคุณ

4.ใช้เป็นที่หลับนอน เพื่อพักผ่อนของแมวน้อย ในยามที่แมวเหนื่อยล้าจากการเล่นออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมมาตลอดทั้งวัน แมวจะชอบนอนในคอนโดมาก เพราะเขารู้สึกว่าอบอุ่นและปลอดภัย

                ในปัจจุบันคอนโดแมวที่ขายตามร้านเพ็ทช็อปทั่วไป ถูกสร้างขึ้นมาจากกระดาษลูกฟูก หรือเชือกป่านเส้นใหญ่ๆ พันรอบบริเวณเสาของคอนโดแมวมีหลายแบบให้คุณเลือกซื้อกัน มีทั้งแบบเตี้ย แบบคอนโดชั้นเดียว คอนโด2ชั้น หรือคอนโด 3 ชั้น ซึ่งปกติแล้วคอนโดแมวที่มีหลายๆ ชั้น จะมีขนาดที่ใหญ่ และจะยิ่งมีราคาสูงตามไปด้วย และของเล่นในคอนโดแมวก็มากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งจะช่วยให้แมวคลายความเบื่อ เหงา วิ่งขึ้นลง ปีนป่าย กระโดดไปมาได้อย่างคล่องแคล่วทำให้แมวมีความสนุกสนาน เพลิดเพลิน

                      ร้านบ็อกบ็อกสัตว์เลี้ยง    โทร.084-0377499
                                  Id line : ssk_vethos
                          Email : bokbokpets@hotmail.com
                      http://www.xn--22cej9cs7cdxr0ac8fhe1ay9p5fi0d.com/